Tin tức

« Quay lại

Làm sao hàn gắn đồ gốm sứ đã bị vỡ

Khi sử dụng đồ gốm sứ chẳng may bị vỡ nhưng nếu đó là bộ gốm sứ minh long bạn yêu thích và muốn giữ lại, bạn có thể làm theo cách sau để hàn gắn đồ gốm sứ đã bị vỡ

Dùng keo gắn các đồ sành sứ bị vỡ vừa đắt, vừa để lại dấu vết, làm giảm tính thẩm mỹ của đồ. Xin giới thiệu với bạn cách hàn gắn những đồ này vừa hiệu quả và đẹp.

1- Bát, đĩa bằng sành sứ bị vỡ, nếu muốn gắn lại, có thể trộn thạch cao với lòng trắng trứng theo tỷ lệ 2:1, tạo ra một chất hàn gắn hiệu quả. Lấy hỗn hợp chất này bôi vào các miếng vỡ rồi gắn lại. Khi vết hàn khô là dùng được.

2- Đồ sành sứ bị vỡ, bạn có thể lấy nước nóng rửa sạch, lau khô, sau đó lấy một dúm phèn chua và một bát nước nhỏ đun sôi cho đến khi nước trong suốt. Nhân lúc còn nóng, bôi một lớp dày vào nơi vỡ, sau đó nhanh chóng gắn mảnh vỡ vào.

3- Đồ sứ tinh xảo, chẳng may bị vỡ, nên lấy lòng trắng trứng bôi vào hai mặt nứt vỡ, rồi ghép lại và lau sạch chỗ lòng trắng dây ra xung quanh. Sau một đến hai ngày, dù bị lắc mạnh, món đồ của bạn cũng không thể nứt ra được.

Với những hướng dẫn và mẹo nhỏ ở trên sẽ giúp bạn bảo quản và giữ gìn đồ gốm sứ của mình luôn tươi mới và sử dụng được lâu dài. Những sản phẩm gốm sứ minh long nếu chẳng may bị vỡ hoặc sứt mẻ do va đập mạnh, bạn cũng có thể dùng cách trên.